close

Commercial Invoice là gì?

Commercial Invoice là gì? Nội dung của hóa đơn thương mại và chức năng thế nào? Hãy cùng Phương Khang Logistics tìm hiểu chi tiết về Commercial Invoice ở dưới bài viết này.

Commercial Invoice còn được gọi là hóa đơn thương mại điện tử là chứng từ rât quan trọng trong việc xuất nhập khẩu quốc tế hiện tại. Nó dùng để thể hiện giá mua và giá bán của hàng hóa, các nhà cung cấp bắt buộc phải có chứng từ Commercial Invoice để đưa ra số tiền nhập hàng khi phải thanh toán để hải quan xác định giá trị để làm căn cứ tính giá thuế nhập khẩu. Commercial Invoice  là gì? nội dung và chức năng của hóa đơn thương mại điện tự thế nào?

>>> Giải đáp: THC là phí gì?

Commercial Invoice là gì?

Bạn hiểu về Commercial Invoice là gì? Commercial Invoice còn được gọi tắt là ( CI ) là một loại chứng từ thương mại được sử dụng để thanh toán giá trị hàng hóa giữa hai bên xuất nhập khẩu.

Trong hóa đơn thương mại này sẽ ghi rõ các thông tin như sau: giá thành, tổng giá trị hàng hóa, đặc điểm của hàng hóa, điều kiện giao hàng, phương thức thanh toán, vận chuyển,..

Chức năng chính của hóa đơn Commercial Invoice

  • Dùng trong việc thanh toán giữa bên xuất khẩu và nhập khẩu, bên bán và bên mua hàng hóa. Dựa vào hóa đơn Commercial Invoice để thanh toán tiền với với bên hợp tác làm ăn.
  • Commercial Invoice được dùng vào mục đích chính khác đó chính là tính toán thuế xuất nhập khẩu
  • Là cơ sở quan trọng dùng để đối chiếu thông tin với các loại chứng từ liên quan khác trong quá trình thực hiện hợp đồng, làm các thủ tục xuất nhập cảnh khác.

nội dung của Commercial

Nội dung hóa đơn thương mại Commercial Invoice

Sau khi bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Commercial Invoice là gì? thì dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua những nội dung chi tiết để các bạn hiểu rõ hơn về Commercial Invoice.

Người bán:

Có đầy đủ thông tin doanh nghiệp sdt người đại diện, Mail, tài khoản thanh toán ngân hàng

Người mua:

Cũng cần phải đầy đủ như thông tin của người bán

Số Invoice:

Là số tên viết tắt chuẩn và phải hợp lệ do bên cung cấp xuất nhập khẩu quy định trong hóa đơn thương mại

Ngày Invoice:

Đây là ngày hợp đồng của 2 bên ký kết trước ngày xuất khẩu lô hàng.

Hình thức thanh toán:

L/C, T/T, D/A, D/P là điểm tên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Một trong số được dùng nhiều nhất đó chính là T/T ( Người mua sẽ phải chuyển tiền trực tiếp vào số tài khoản của người bán )

Sau đó là tới phương thức L/C thanh toán bằng chứng từ.

Cuối cùng đó chính là hai hình thức thanh toán còn lại đó chính là D/A và D/P áp dụng cho các loại thanh toán thu chứng từ.

Thông tin lô hàng ( Hàng Hóa )

Chủ yếu là các thông tin về lô hàng , số lượng, tổng trọng lượng, số kiện hàng có thể được tính theo thùng, bao, chiếc, cái,… để bạn có thể áp dụng vào đó và tính ra số tiền hàng cần thanh toán.

Xuất xứ hàng hóa:

Nhằm nắm bắt được lô hàng hay xuấy xứ hàng hóa này đến từ những nước nào như Vietnames or China,….

Tổng giá trị đơn hàng:

Là tổng số tiền được tính trên hóa đơn hàng hóa xuất khẩu, thông thường số tiền sẽ được ghi bằng cả chữ và số, với mệnh giá và thanh toán đồng tiền chung của hai bên.

Điều kiện Incoterms:

content_Luu_y_khi_dung_hoa_don_thuong_mai

Sẽ được ghi cùng với địa điểm cụ thể của bên xuất khẩu, như là CIF HN, Việt nam.

Ngoài ra trên Commercial Invoice sẽ có thể là một thông tin hay gặp khác: POL – cảng xếp hàng/ POD – cảng đỡ hàng, số chuyến – Tên tàu,….

Bên trên là nội dung của Phương Khang Logistics đã bất mí một số ý có liên quan về Commercial Invoice và câu trả lời cho câu hỏi Commercial Invoice là gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ tới Phương Khang Logistics để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ là đơn vị giải đáp các thắc mắc liên quan tới các chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu, mà chúng tôi còn là đơn vị Order – Vận chuyển - nhập hàng Trung Quốc chính ngạch.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi hết nội dung của bài viết!!

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)