close

Cách tính khối lượng hàng hóa mà bạn cần biết

Nếu bạn là người chuyên nhập hàng Quốc Tế chắc hẳn phải nắm bắt được cách tính khối lượng hàng hóa khi ship, bởi giá thành ship hàng quốc tế vô cùng cao. Nếu nắm bắt được các quy định về việc tính khối lương hàng hóa sẽ giúp khách hàng bảo vệ được lợi ích cảu mình cũng như quản lý được chi phí chính xác và đặc biệt lựa chọn được các đơn vị vận chuyển uy tín để hợp tác.

Phương Khang Logistics là kênh chuyên đăng tải những kinh nghiệm nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc miễn phí, hãy theo dõi Phương Khang mỗi ngày để trau dồi những kiến thức quan trọng

Vì sao cần biết cách tính khối lượng hàng hóa?

Tính khối lượng hàng hóa là điều vô cùng cần thiết đối với bất kỳ đối tượng khách hàng nào từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Nhờ việc tính khối lượng hàng hóa để quy đổi ra chi phí cần chi trả sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối được tài chính.

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị vận chuyển hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được những đơn vị uy tín và đảm bảo quy trình thời gian kịp thời thì rất khó.

Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng thiếu sự tìm hiểu nên đã sử dụng dịch vụ của một số đơn vị không uy tín, những đơn vị không uy tín này đã nâng giá thành dịch vụ lên rất cao, điều này sẽ khiến cho những khách hàng chịu chi phí vận chuyển rất cao, thậm chí bán được hết hàng cũng chỉ đủ chi trả phí vận chuyển.

Nếu bạn biết được cách tính khối lương hàng hóa sẽ là một căn cứ vô cùng quan trọng để giúp bạn lựa chọn được những đơn vị vận chuyển úy tín và đơn vị vận chuyển không uy tín.

Qua nội dung ngắn trên chắc hẳn các bạn đã biết tầm quan trọng của cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển rồi đúng không?

Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển

Cước phí để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam hiện nay hầu hết được tính dựa trên thể tích và khối lượng hàng hóa. Khi tính cước phí vận chuyển thì thể tích của hàng hóa sẽ được quy đổi sang đơn vị đo chính là Kg.

CÁCH tính khối lượng hàng hóa

Tuy nhiên, cước phí của mỗi hình thức vận chuyển là khác nhau:

Vận chuyển bằng đường bộ:

- Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển qua đường bộ sẽ được tính theo công thức sau:

Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/3000

Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000

- Trong đó tương tự như các kí hiệu trong việc tính khối lượng hàng hóa bằng đường hàng không thì chiều rộng, chiều cao, chiều dài là các đơn vị thể tích đo được của hàng hóa, các số 3000, 5000 là các số cố định được quy ước.

Vận chuyển đường hàng không:

- Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển qua đường hàng không theo công thức sau: 

Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/6000

Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000

- Cụ thể trong đó: Chiều rộng, chiều cao, chiều dài là các đơn vị thể tích đo được cụ thể trên hàng hóa còn các con số 6000, 5000 là số cố định được quy ước theo chuẩn của ngành.

Công thức tính này được áp dụng chung cho cả ngành vận chuyển hàng hóa trên thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo tới thể thích hay khối lượng hàng cồng kềnh loại hàng này sẽ có công thức riêng: Chiều dài x chiều rộng x Chiều cao/5000.

Đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín nhất hiện nay?

Nếu nhắc tới vận chuyển hàng từ Trung Quốc không thể bỏ qua được đơn vị Phương Khang Logistic.

VẬN CHUYỂN HÀNG CHÍNH NGẠCH

Phương Khang Logistic là đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua đường chính ngạch uy tín nhất hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề vận chuyển thì chắc hẳn dịch vụ vận chuyển của Phương Khang Logistic sẽ đáp ứng được những quyền lợi cho khách hàng.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển rồi chứ? Điều đặc biệt hơn nữa ở bài viết này đó chính là giới thiệu các bạn đến Phương Khang Logistic đơn vị vận chuyển hàng chính nghạch.

Hãy liên hệ tới Phương Khang Logistic nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì.

>>> Nội dung liên quan: Cargo là gì? Ari Cargo là gì?

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)