close

Thuế nhập khẩu ô tô từ Trung Quốc về Việt Nam

Bài viết hôm nay sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về quy trình cũng như thuế nhập khẩu ô tô từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, giá tốt và được hỗ trợ tận tình nhất, tham khảo ngay Phương Khang Logistic.

Một số hãng xe ô tô Trung Quốc

Dongfeng

Dongfeng (hay Đông Phong) được thành lập vào năm 1969. Đây là nhà nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Trung Quốc vào năm 2014. Dongfeng là một nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc có trụ sở chính tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc và đã từng liên doanh với Kia, Honda, Nissan, Renault… Ban đầu, hãng xe này chuyên sản xuất xe thương mại nhưng về sau đã chuyển sang tập trung phát triển dòng xe du lịch. 

o-to-dong-feng

MG

mg

MG chính thức ra mắt thị trường xe ô tô thế giới vào năm 1920 bởi Cecil Kimber. Thời điểm mới thành lập, hãng MG vốn là một nhà sản xuất ô tô của Anh Quốc. Sau nhiều lần đổi chủ cho đến năm 2006 thì MG chính thức được Tập đoàn ô tô Nam Kinh mua lại và sau đó sáp nhập vào SAIC vào năm 2007.

MG có kế hoạch lắp ráp xe MG HS tại nhà máy Đà Nẵng và đã được thực hiện vào năm 2021. Những dòng xe nổi bật của MG chủ yếu là xe thể thao hai cửa và xe đua hiệu suất cao.

BAIC

baic

BAIC là một công ty sản xuất xe nội địa Trung Quốc. BAIC được thành lập vào năm 1988. Trong khoản thời gian đầu, BAIC chủ yếu hợp tác sản xuất xe cho các thương hiệu lớn. Mãi cho đến năm 2010, công ty này mới ra mắt thương hiệu ô tô con riêng của mình với tên gọi BAIC.

Những thiết kế của hãng xe này đều mang hơi hướng trẻ trung, năng động và luôn được đánh giá là co chất lượng vô cùng tốt. Trong những năm qua, BAIC đã chễm chệ lọt vào top 10 nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có năng suất cao nhất.

Brilliance

o-to-trung-quoc

Hãng xe Brilliance được thành lập vào năm 2002. Đây cũng là một nhà sản xuất ô tô, xe tải và linh kiện ô tô của Trung Quốc. Những hoạt động chính của Brilliance vẫn là sản xuất các dòng xe hiện đại mang thương hiệu Brilliance.

Thêm vào đó, hãng xe này còn thực hiện hoạt động liên doanh với BMW và Renault để sản xuất, phân phối dòng xe du lịch. Cho đến hiện nay, Brilliance vẫn giữ cho mình một sức hút không đổi trên thị trường xe ô tô thế giới.

Thuế nhập khẩu ô tô từ Trung Quốc

thue-nhap-khau-o-to-trung-quoc

Cũng giống như những mặt hàng xuất khẩu khác. Xe ô tô Trung Quốc khi được nhập về Việt Nam cũng phải chịu một số khoảng thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu. Từ khi Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) được ban bổ và có hiệu lực vào năm 2018, xe ô tô Trung Quốc cùng với Thái Lan và Indonesia luôn dẫn đầu về lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam.

Tuy nhiên, xe ô tô Trung Quốc có một trở ngại vô cùng lớn về mức thuế. Ô tô Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam phải chịu thuế nhập khẩu từ 47 - 70% tùy loại. Cũng chính vì lẽ đó mà giá thành xe chẳng những không thể giảm thấp mà còn phải tăng thêm để các nơi bán có lời.

   >> Xem thêm một vài thông tin về mức thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc về VN.

Thế nhưng dù vậy, mức giá của các dòng ô tô đến từ Quốc được bán ra với mức giá bán thấp hơn rất nhiều so với những thương hiệu của Nhật, Hàn, Mỹ.

Bài viết trên là những thông tin về thuế nhập khẩu ô tô từ Trung Quốc mà Phương Khang Logistic muốn cung cấp cho các bạn. Nếu muốn order Trung Quốc tại các trang thương mại điện tử và vận chuyển về Việt Nam hãy liên hệ đường dây nóng 038 789 7988 của Phương Khang Logistic. Đây là đơn vị sẽ hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình mua hàng và vận chuyển.

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
jkkjk