close

Thuế nhập khẩu là gì? Thuế nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Hôm nay, Công ty Phương Khang sẽ chia sẽ cho các bạn một số thông tin về thuế nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Truy cập ngay trang chủ Phương Khang Logistic để được hỗ trợ vận chuyển chính ngạch Trung Quốc nhanh chóng, giá tốt.

Thuế nhập khẩu là gì?

thue-nhap-khau-la-gi

Thuế nhập khẩu là một loại thuế mà một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào đó đánh vào những loại hàng hóa có nguồn gốc từ nước khác được nhập vào. Theo đó, khi phương tiện vận tải hàng hoá đến các cửa khẩu thì các đơn vị có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa so với khai báo trong tờ khai hải quan. Và đồng thời cũng tính số thuế nhập khẩu phải thu theo các công thức tính thuế nhập khẩu đã quy định trước. 

Về mặt nguyên tắc, thuế nhập khẩu phải được nộp trước khi thông quan để nhà nhập khẩu có thể đưa mặt hàng nhập khẩu vào lưu thông trong nội địa, trừ khi có các chính sách ân hạn thuế hay có bảo lãnh nộp thuế, nên đây có thể coi là một trong những loại thuế dễ thu nhất, và chi phí để thu thuế nhập khẩu là khá nhỏ.

Những điều cần lưu ý về thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc

thu-nhap-khau-hang-trung-quoc

Điều đầu tiên mà các bạn cần phải lưu tâm chính mà code HS hay mã số HS. Mã HS là mã số phân loại hàng hóa được quy chuẩn theo quy định của Hệ thống phân loại hàng hóa do Tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành. Tất cả các loại hàng hóa sẽ có một mã số HS khác nhau. Và nhớ vào code HS này mà người ta có thể xác định được mức thuế.

Thông thường, người ta sẽ căn cứ vào các yếu tố như tính chất, cấu tạo hàng hóa được nhập khẩu để xác định mã số HS của một loại mặt hàng nào đó. Và biết được mức thuế nhập khẩu hàng từ Trung Quốc thì các bạn chỉ cần biết mã số HS sau đó rồi tra trong thông tư số 156/2011/TT-BTC của Bộ tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam được ban ngày vào ngày 14/11/2011.

Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc của những mặt hàng trên các trang thương mại điện tử

nha-hang-trung-quoc

Cũng giống như những mặt hàng mua tại những nơi khác, mua hàng qua các sàn thương mại điện tử Trung Quốc vẫn phải đóng thuế. Tuy nhiên khi mua hàng tại các web mua bán Trung Quốc, các bạn nên chọn một đơn vị mua hộ. Đơn vị này sẽ hỗ trợ các bạn từ khâu đặt hàng đến thương lượng, làm thủ tục, đóng thuế và giao hàng đến tận tay.

Một ưu điểm cực lớn khi mua hàng qua các đơn vị dịch vụ chính là các bạn chỉ cần gửi link sản phẩm cần mua và đặt cọc đơn hàng. Sau đó đơn vị này sẽ giúp bạn đặt hàng cũng như đàm phán giá cả với nhà cung cấp. Độ an toàn về đơn hàng của bạn sẽ gần như 100%.

Các bạn có thể tham khảo qua đơn vị https://phuongkhang.vn/. Ngoài cung cấp dịch vụ với mức giá tốt, Phương Khang còn cam kết hoàn tiền lên đến 100% giá trị tiền hàng nếu xảy ra sai sót trong khâu vận chuyển. Hãy nhanh tay gọi đến 096.247.1688 để được tư vấn.

>> Xem thêm thuế nhập khẩu quần áo Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu

Vậy là Phương Khang Logistic đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần phải biết về thuế nhập khẩu hàng từ Trung Quốc. Cám ơn các bạn đã quan tâm.

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)