close

Vận chuyển đường tiểu ngạch và chính ngạch là gì

Có rất nhiều người thắc mắc rằng đường tiểu ngạch là gì? Vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch có gì khác nhau? Tiểu ngạch có phải buôn lậu không? Và còn hàng ti tỉ thắc mắc khác liên quan đến vận chuyển đường tiểu ngạch khác nữa. Vì thế hôm nay hãy cùng Phương Khang Logistic tìm câu trả lời cho những vướng mắc này nhé!

   >> Có thể bạn quan tâm kho Thẩm Quyến ở đâu, nhập hàng từ kho Thẩm Quyến về Việt Nam

Vận chuyển qua đường tiểu ngạch là gì?

Vận chuyển tiểu ngạch chính là một cách thức trao đổi hàng hoá giữa quốc gia này với quốc gia khác và thường xảy ra với quy mô nhỏ. Thông thường, tiểu ngạch được những người dân giữa các quốc gia liền kề nhau chọn để làm hình thức mua bán chính.

Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc cũng tại Việt Nam thường xuất hiện ở các chợ cửa khẩu, chợ biên giới. Tại Việt Nam chúng ta có một số chợ cửa khẩu như chợ Tịnh Biên, chợ Lào Cai, chợ Móng Cái, chợ Mộc Bài… Còn Trung Quốc thì lại nổi tiếng với các phiên chợ Dầu Ái, Bản Lạn, Kéo Ái, Động Trung.

Tiểu ngạch có phải buôn lậu không?

vận chuyển tiểu ngạch có phải buôn lậu

Có một số người không dám sử dụng phương thức vận chuyển qua đường tiểu ngạch vì họ nghĩ rằng đây chính là một hình thức buôn lậu hoặc buôn lậu trá hình. Vậy tiểu ngạch có phải buôn lậu không? 

Tiểu ngạch thực ra không phải là buôn lậu. Khu mua bán qua đường tiểu ngạch các bạn vẫn phải thông qua các loại thủ tục pháp lý và xin phép. Không chỉ có vậy, hàng hoá khi đi qua đường tiểu ngạch vẫn phải chịu thuế xuất nhập khẩu tiểu ngạch. 

So sánh vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch

vận chuyển chính ngạch

Trước khi so sánh tiểu ngạch và chính ngạch chúng ta phải biết được chính ngạch là gì. Vận chuyển chính ngạch là một phương thức vận chuyển hàng hoá mang tính quốc tế cao. Chúng ta thường thấy ở các doanh nghiệp, công ty hoặc thương lái sẽ sử dụng vận chuyển chính ngạch.

Hay nói cách khác, buôn bán và vận chuyển chính ngạch chính là việc trao đổi hàng hoá giữa các công ty, cơ sở phân phối, cơ sở sản xuất… giữa nước này với nước khác và phải tuân theo Hiệp định đã được ký kết trước đó. Hiệp định này có thể được ký bởi những quốc gia với nhau hoặc giữa quốc gia với khu vực, tổ chức quốc tế. 

Như vậy các bạn đã có thể dễ dàng thấy được sự khác nhau giữa vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch. Điểm khác nhau đầu tiên chính là về mặt tính chất. Vận chuyển đường chính ngạch mang tính quốc tế cao hơn nên quy mô và tính chất cao hơn.

Điều này kéo theo một vấn đề khác chính là giá trị giao dịch. Với vận chuyển chính ngạch, các doanh nghiệp mua – bán sẽ không bị giới hạn chi phí và số lượng đơn hàng. Nhưng đường chính ngạch thì sẽ bị giới hạn theo quy định của pháp luật. Một điều cuối cùng là vận chuyển đường tiểu ngạch sẽ có ưu điểm hơn chính ngạch về vấn đề thuế khóa. Theo đó mức thuế mà tiểu ngạch phải chịu thấp hơn rất nhiều lần so với chính ngạch.

Nên chọn vận chuyển tiểu ngạch hay chính ngạch?

Tuỳ vào loại hàng hoá và quy mô doanh nghiệp, các bạn có thể chọn hình thức chính ngạch hoặc tiểu ngạch. Nếu hàng hoá chỉ là quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm hay nông sản… thì mọi người nên chọn tiểu ngạch. Vì đây chỉ là những loại hàng hoá nhỏ lẻ nên phù hợp mua tiểu ngạch và nó cũng giúp các bạn giảm bớt rất nhiều chi phí, thủ tục. 

Nhưng nếu muốn nhập hàng số lượng lớn hoặc các mặt hàng có giá trị cao như linh kiện, thiết bị, máy móc… thì vẫn nên chọn vận chuyển đường chính ngạch. Với ưu điểm không giới hạn số lượng, các bạn có thể thoải mái nhập số lượng hàng lớn như mong muốn. Thêm vào đó hàng hoá sẽ có đầy đủ giấy tờ pháp lý để chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Một hình thức vận chuyển khác cũng được nhiều bạn lựa chọn đó chính là thuê một đơn vị vận chuyển làm bên thứ 3. Bên này sẽ đảm nhiệm khâu vận chuyển hàng hoá từ nhà cung cấp về tận tay khách hàng. Một đơn vị mà các bạn có thể tham khảo chính là công ty logistic vận chuyển hàng hóa Phương Khang Logistic. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, quý khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ như:

- Mua hộ hàng hóa tại các sàn TMĐT Trung Quốc uy tín giá rẻ

- Vận chuyển hàng không cam kết từ 5 – 7 ngày

- Ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

- Cước phí dịch vụ chỉ từ 12.000đ

- Giải quyết mọi khiếu nại nhanh trong vòng 72 giờ

- Cam kết hoàn tiền lên đến 100% giá trị tiền hàng nếu xảy ra sai sót trong khâu vận chuyển

- Quy đổi ngoại tệ với tỷ giá thấp

vận chuyển hàng Trung

Bên trên là những thông tin về đường tiểu ngạch mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính nghạch tại https://phuongkhang.vn hãy nhanh tay gọi đến số 038 789 7988 để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)