close

Forwarder là gì? Vậy vì sao cần Forwarder?

Trong thời gian gần đây Phương Khang Logistics nhân jđược về rất nhiều câu hỏi về Forwarder là gì? Với những bạn không làm trong lĩnh vực Logistics – Forwarder thì việc giải thích để họ hiểu ngày thì cũng rất khó, chúng tôi chỉ giải thích đơn giản rằng đó là một nghề giao nhận vận tải hoặc giao nhận kho vận. Đại loại là thu xếp dịch vụ của vận tải cho chủ hàng xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tết hơn về Forwarder là gì cho các bạn dễ hiểu, hãy cùng theo dõi hết nội dung dưới đây cảu Phương Khang Logistics nhé!

Forwarder là gì?

Forwarder là một công ty hoặc một cá nhân đứng ra tiếp nhận và luân chuyển hàng hóa từ các nhà sản xuất sau đó vận chuyển hàng hóa tới điểm đích đã được yêu cầu. Forwarder được dịch từ tiếng anh qua tiếng Việt đó chính là hành động chuyển tiếp “chúng ta hãy hiểu một cách đơn giản đó chính là người chuyển tiếp” có thể là chuyển tiếp hàng hóa chuyển tiếp giấy tờ chứng từ,…. Tùy vào mỗi trường hợp.

Lấy ví dụ: Một công tý ở Quảng Ninh đang muốn xuất khẩu 1 container 40” than đá sang Hàn Quốc, Nhật Bản. Thì Forwarder sẽ xắp xếp ký kết các hợp đồng vận tải nhận vận chuyển lô hàng này với công ty kia. Sau đó các Forwarder sẽ tìm các hãng tàu phù hợp để vận chuyển Container này qua cảng đích.

Forwarder là gì?

Trên thực tế các Forwarder thường làm hàng đóng trên Container, mặc dù những loại mặt hàng không đóng Container vẫn được thực hiện nhưng thấy ít hơn.

Ngoài tuyến quốc tế, thì cũng có các Forwarder dịch vụ chỉ diễn ra trên các tuyến nội địa, hàng hóa đã được đóng trong Container rồi vận chuyển nội địa từ phía bắc qua cảng Hải Phòng, sẽ được đưa vào phía nam qua cảng Sài Gòn, hoặc sẽ theo chiều ngược lại.

Vậy vì sao cần Forwarder?

Có thể thấy được luôn một số lý do tại sao cần Forwarder giao nhận hàng quốc tế:

  • Các khách hàng nhỏ sẽ khó tiếp cận hay mặc cả được với các hàng tàu, vận tải, và họ sẽ cần bên trung gian là Forwarder đáp ứng nhu cầu vận chuyển lô hàng.
  • Sử dụng dịch vụ của Forwarder sẽ giúp chủ của các lô hàng tiết kiệm được chi phí, vì họ sẽ hướng dẫn và tìm ra các tuyến đường vận tải tốt nhất. Forwarder cũng sẽ tìm các lô hàng nhỏ để đóng ghép và vận chuyển tới điểm đích chỉ định. Do đó, chi phí vận chuyển sẽ được chia ra rất nhiều chủ hàng khác và chi phí sẽ được san sẻ và rẻ hơn rất nhiều.

Forwarder là gì ?

Forwarder là gì? Vì sao cần Forwarder 

Những nhiệm vụ / dịch vụ khác của Forwarder

Ngoài việc thu xếp và vận chuyển, các công ty Forwarder còn cung cấp nhiều dịch vụ phụ trợ khác, giúp khách hàng yên tâm sản xuất và tập trung vào việc kinh doanh của mình, dưới đây sẽ là một số dịch vụ phổ biến của Forwarder:

  • Thông quan/ Forwarder có thế thay hoặc đại diện cho chủ hàng để hoàn tất hồ sơ thông quan và nộp lại thuế xuất nhập khẩu.
  • Vấn đề liên quan tới chứng từ như giấy chứng nhận xuất xứ “CO – Certificate of Origin”, vận đơn, giáy phếp xuất – nhập khẩu.
  • Quản lý các hàng hóa tồn kho, Logistic và hoạt động quản lý chuỗi cung ứng.

Đặc biệt rằng các Forwarder cũng sẽ là các kênh thông tin vô cùng hữu ích về thương mại điện tử Quốc Tế. Những Forwarder có giày dặn kinh nghiệm sẽ rất phù hợp và sẽ là nhà tư vấn miễn phí cho các khách hàng muốn tìm hiểu về ngoại thương!

Qua bài viết này của Phương Khang Logistics liệu bạn đã biết Forwarder là gì rồi chứ? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ tới trực tiếp chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải thích tất cả những chứng từ hay những thắc mắc liên quan tới xuất nhập khẩu – ngoại thương.

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)