close

E-Commerce là gì?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và cách mạng công nghệ 4.0 đã biến E-Commerce thành một xu hướng kinh doanh và mua sắm phát triển của thời đại. Thế E-Commerce là gì mà lại được nhiều người quan tâm đến thế, tại sao kinh doanh, mua sắm trên các sàn thương mại điện tử lại phát triển đến vậy? hãy cùng Phương Khang Logistics tìm hiểu về E-Commerce ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

E-Commerce là gì?

E-Commerce còn rất xa lạ với nhiều khách hàng, bởi vì E-Commerce thường được gọi là thương mại điện tử. Cụm từ này dùng để chỉ một mô hình kinh doanh cho phép công ty hoạt động kinh doanh trao đổi và buôn bán hàng hóa trên hệ thống Interner.

e-commerce là gì

Những mô hình phổ biến của E-Commerce là gì? Hãy cùng xem những mô hình kinh doanh thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay:

  • Mô hình thương mại điện tử B2B “Business to Consumer”: Thương mại điện tử giữa hai doanh nghiệp với nhau.
  • Mô hình thương mại điện tử C2C “Consumer to Consumer”: thương mại điện tử của các cá nhân
  • Mô hình thương mại điện tử B2C “Business to Consumer”: thương mại điện tử giữa khách hàng và doanh nghiệp

Nắm bắt và hiểu rõ khái niệm thương mại điện tử hoặc E-Commerce là gì sẽ giúp cho các chủ shopkinh doanh hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử.

Những lợi ích E-Commerce là gì?

Shopping không giới hạn time

Không giống như các cửa hàng truyền thống bị giới hạn thời gian mua sắm, E-Commerce luôn luôn mở cửa 24/7. Bạn có thể thỏa thích mua hàng bất kể thời gian nào cũng đều được, đây cũng là một cơ hội lớn dành cho các thương gia.

Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Việc kinh doanh trên sàn TMDT sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với kinh doanh các mô hình cửa hàng truyền thống. Bạn sẽ không cần phải chi trả chi phí mặt bằng, không cần thuê quá nhiều nhân sự, điều này sẽ giúp bạn tối ưu được các chi phí một cách đáng kể.

Mở rộng kinh doanh toàn quốc

Bạn có thể mua bất kỳ một loại hàng nào trên E-Commerce mà những cửa hàng truyền thống không thể làm được, nhờ đó các chủ hàng hay những người kinh doanh có thể mở rộng phạm vi kinh doanh đa dạng loại hàng hóa để cung cấp cho người tiêu dùng.

Quản lý hàng tồn kho nhanh chóng

Việc quản lý này sẽ vô cùng nhanh chonhs bởi sẽ có các công cụ Online tính toán với tỷ lệ chính xác dường như 100%. Điều này đồng nghĩa với viếc sẽ giúp các cửa hàng hay các nhà kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều chi phí tồn kho, vận hành.

Mua hàng nhanh chóng, đơn giản

Bạn chỉ cần có một thiết bị có kết nối Internet là có thể tìm kiếm được các sản phẩm trên E-Commerce. Bởi loại hàng hóa ở đây vô cùng rộng lớn, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về những loại hàng và phân khúc của hàng.

Sau khi bạn đã chọn được những món hàng mà mình cần, lúc này shop sẽ đóng hàng và giao cho các đơn vị vận chuyển hàng, sau đó hàng sẽ về tới tay bạn nhanh chóng.

E-commerce là gì

Liệu rằng qua bài viết này của Phương Khang Logistic bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi E-Commerce là gì rồi đúng không? Phương Khang Logistics là một kênh chuyên đưa các thông tin vận tải và giải đáp các loại giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu.

Nếu bạn là người quan tâm đến ngành Logistics thì hãy theo dõi Phương Khang Logistics để có thể cập nhập thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)