close

BAF là phí gì?

Nếu bạn làm trong lĩnh vực vận chuyển thì chắc chắn đã không còn quá nhiều thắc mắc về phí BAF. Tuy nhiên, đối với những người đang tìm hiểu về lĩnh vực vận chuyển chắc đây vẫn là cụm từ còn quá xa lạ. Đây chính là lý do Phương Khang Logistics viết bài này nhằm mục đích giải thích về BAF là phí gì hay một số thông tin có liên quan tới loại phí này! Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

BAR là phí gì?

BAR là viết tắt của một cụm từ tiếng Anh Bulker Adjustment Factor. Đây là một loại phụ phí nhiên liệu, xăng dầu được hãng tàu quy định trong các chuyến vận tải biển. Các hãng tàu sẽ thu phí BAF từ các đơn vị chủ lô hàng để bù đắp vào giá nhiên liệu phát sinh biến động trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa.

Đã không ít trường hợp các đơn vị vận chuyển và chủ lô hàng đã nhầm lẫn phí BAR và phụ phí EBS.

phí BAR là gì

BAF là phụ phí xăng dầu được áp dụng cho các chuyến hàng vận chuyển đến Châu Âu.

Đối với EBS là phụ phí xăng dầu nhiên liệu, áp dụng cho các chuyến vận chuyển hàng hóa tại Châu Á, cả hai loại phí này đều là các loại phụ phí mà hãng tàu quy định và thu lại từ các đơn vị chủ hàng.

Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể dựa vào báo giá của các hãng tàu để đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất, đảm bảo được lợi nhuận sau khi đã trừ đi các loại phí này.

Phụ phí BAR do ai quy định? Và ai sẽ phải đóng phụ phí này?

Hiệp hội hay các hãng tàu sẽ đưa ra quy định về loại phụ phí BAR này cho đơn vị chủ hàng, chú ý rằng nếu như hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa đucợ thỏa thuận theo quy tắc FOB thì bên nhận hàng và bên shipper cần trao đổi trước, xem bên nào sẽ là người trả loại phụ phí này. Trong trường hợp đó thì bên Shipper sẽ thường là đơn vị trả phụ phí đó.

Một số loại phí khác ngoài BAR

Trong ngành xuất nhập khẩu, chủ hàng cần phải tính toán được những phụ phí phát sinh để có thể điều chỉnh giá cả hàng hóa một cách hợp lý nhất. không chỉ riêng phụ phí BAR, chủ hàng cần phải trả thêm các khoản phụ phí vận tải khác, cụ thể là:

  • Phí CAF: Đây là một loại phụ phí biến động tỉ giá ngoại tệ. Hãng tàu đã quy định và tiến hành thu phụ phí CAF từ chủ hàng nhằm bù đắp thiệt hại do tỷ giá ngoại tệ có biến động
  • Phí GRI: đây là loại phụ phí cước vận chuyển tăng giá vào những mùa hàng cao điểm, đặc biệt vào ngày giáng sinh ở thỉ trường Châu Âu.
  • Phí PSS: Loại phụ phí mùa cao điểm, thường thì phí này sẽ được các hãng tàu áp dụng vào các đợt hàng cao điểm, khoảng từ tháng tám và tháng mười hàng năm hoặc từ tháng mười một cho đến hết tháng một năm sau.

Ngoài những loại phụ phí trên bạn cũng sẽ cần phải chi trả rất nhiều các loại phú phị khác, chính vì thế hãy theo dõi Phương Khang Logistics nhiều hơn để có thể cập nhập, trau dồi những kiến thức quan trọng trong nghành vận tải.

vận chuyển hàng trung quốc qua đường chính ngạch

Qua nội dung trên của các chuyên gia đến từ Phương Khang Logistics chắc hẳn bạn đã có câu trả lời của câu hỏi BAR là phí gì rồi đúng không? Nếu còn thắc mắc gì thêm hãy liên hệ tới Phương Khang Logistics để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ là kênh chuyên đưa thông tin quan trọng trong ngành Vận Tải mà Phương Khang Logisitics còn là đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung Quốc chính ngạch.

Phương Khang Logistics!

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)