close

Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam khi nhập đồ chơi trẻ em

Bạn đang muốn nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh mà chưa biết thuế nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu, thì hãy theo dõi hết nội dung bài viết dưới đây của Phương Khang Logistics nhé!

Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam

Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ thương mại khá mật thiết, do đó, việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần phải chú ý đến các vấn đề liên quan đến thuế nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam

Theo quy định tại Việt Nam, mọi hàng hóa được nhập khẩu từ nước ngoài về đều phải chịu thuế nhập khẩu, dù là hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác. Tuy nhiên, mức thuế nhập khẩu này sẽ phụ thuộc vào loại hàng hóa và mã số HS (Mã hải quan). Mã số HS là một hệ thống phân loại hàng hóa quốc tế, được sử dụng để đánh thuế, thống kê và quản lý hàng hóa.

Do đó, để biết rõ hơn về mức thuế nhập khẩu của từng loại hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn nên tìm hiểu và tra cứu thông tin trên các trang web chính thức của Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin từ các nhà xuất khẩu hoặc đơn vị nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam để có được thông tin chính xác và đầy đủ.

>> Xem thêm các thông tin về nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc

Thuế nhập khẩu đồ chơi Trung Quốc về Việt Nam

Nếu bạn đang muốn nhập khẩu đồ chơi từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần lưu ý đến thuế nhập khẩu. Mức thuế này tùy thuộc vào loại đồ chơi và mã số HS của chúng. Dưới đây là thông tin về thuế nhập khẩu đồ chơi Trung Quốc về Việt Nam:

 • Trò chơi, đồ chơi trực tiếp bằng nhựa, polyester, sợi tổng hợp hoặc các chất liệu tương tự có thuế nhập khẩu là 10%
 • Đồ chơi được sản xuất từ kẽm, sắt, đồng, gang hoặc các kim loại khác có thuế nhập khẩu là 15%
 • Đồ chơi bằng gỗ có thuế nhập khẩu là 0%
 • Ngoài ra, còn có một số trường hợp đặc biệt như đồ chơi điện tử sẽ có mức thuế nhập khẩu cao hơn

Thuế nhập khẩu

Lưu ý rằng các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên tra cứu thông tin chính xác và hệ thống mã số HS của từng loại đồ chơi trên trang web của Tổng cục Hải quan để có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Cách nhập khẩu đồ chơi trẻ em Trung Quốc không cần lo về thủ tục và thuế

Để nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua Phuongkhang.vn, bạn cần tuân thủ các quy định và thủ tục nhập khẩu hàng hóa đối với một đơn vị nhập khẩu.

Ở Việt Nam, việc nhập khẩu hàng hóa phải được đảm bảo theo quy định về thuế và hải quan của pháp luật. Tuy nhiên, qua Phuongkhang.vn, đơn vị này sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến nhập khẩu, bao gồm:

 1. Đăng ký và đăng ký mã số thuế nhập khẩu.
 2. Thực hiện các thủ tục hải quan và thanh toán các khoản phí chuyển đổi.
 3. Tư vấn về chứng từ, yêu cầu chính quyền phê duyệt.
 4. Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam và giao hàng cho khách hàng.

Với việc này, Phuongkhang.vn sẽ thu phí dịch vụ và các khoản phí liên quan đến nhập khẩu hàng hóa. Gói dịch vụ và cước phí phụ thuộc vào tổng trọng lượng, kích thước và giá trị hàng hóa, nên bạn nên liên hệ với Phuongkhang.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Như vậy câu trả lời thuế nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu đã được trả lời tại nội dung bài viết trên, nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy theo dõi website phuongkhang.vn để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ:
 • Website: https://phuongkhang.vn
 • Hotline: 038 789 7988
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
 • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)