close

Nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc

Ở dưới bài viết này Phương Khang Logistics sẽ bật mí điều kiện để nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc về Việt Nam, thủ tục chi tiết để nhập khẩu lốp ô tô,… Hãy cùng theo dõi nhé!

>> Các thông tin liên quan nhập khẩu ô tô Trung Quốc

Nhập Khẩu lôp ô tô Trung Quốc

Nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc cần những gì?

Để nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc, bạn cần có các giấy tờ và chứng chỉ cần thiết, bao gồm:

  1. Giấy chứng nhận xuất xứ: Đây là giấy tờ quan trọng nhất cho việc nhập khẩu, xác nhận nơi sản phẩm được sản xuất và xuất xứ của hàng hóa.
  2. Chứng nhận chất lượng và kiểm định hàng hóa: Đây là chứng nhận về chất lượng của sản phẩm, được cấp bởi các cơ quan chức năng của Trung Quốc để xác nhận rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng.
  3. Hợp đồng mua bán: Hợp đồng mua bán giữa người mua và nhà cung cấp để mô tả đầy đủ các điều khoản giao hàng, giá cả, số lượng và chất lượng sản phẩm.
  4. Giấy tờ hải quan: Bạn cần đăng ký thông qua cửa khẩu và cung cấp giấy phép nhập khẩu và các thông tin liên quan đến hải quan.
  5. Thanh toán: Bạn cần tổ chức thanh toán cho hàng hóa theo hợp đồng mua bán.

Trên đây là vài giấy tờ và chứng chỉ cần thiết khi nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình nhập khẩu được thuận lợi và an toàn hơn, bạn có thể liên hệ  tới Phương Khang Logistics để được tư vấn và giúp đỡ.

Thủ Tục Nhập Khẩu Lốp Xe Ô Tô

Để nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc, bạn cần tuân thủ các thủ tục và các quy định của pháp luật về nhập khẩu hàng hóa. Dưới đây là các thủ tục cơ bản bạn cần biết:

Thủ Tục Nhập Khẩu Lốp Xe Ô Tô

Xác định mã hải quan

Trước khi nhập khẩu, bạn cần xác định được mã Hải Quan của sản phẩm. Mã này được sử dụng để xác định thuế, các khoản phí và nghĩa vụ hải quan khác.

Đăng ký nhập khẩu

Bạn cần đăng ký nhập khẩu sản phẩm với cơ quan hải quan cục quản lý theo địa phương để lấy số đăng ký nhập khẩu (Mã số RK) và mã số doanh nghiệp để dùng cho việc khai báo hải quan.

Thu thập giấy tờ cần thiết

Bạn cần thiết lập hồ sơ liên quan đến sản phẩm, bao gồm Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O), Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa (C/Q), hóa đơn mua bán, Hợp đồng mua bán, v.v.

Tính phí

Người mua cần phải chi trả các khoản tiền thuế và các khoản phí khác như phí đường hàng không, phí lưu kho, phí khu vực tự do, v.v.

Vận chuyển hàng hóa

Bạn cần thương lượng và chọn phương tiện vận chuyển phù hợp để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm của bạn.

Bên trên là những thủ tục cần thiết và quan trọng khi muốn nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc, nếu bạn còn đang thắc mắc và chưa hiểu rõ thì hãy theo dõi website phuongkhang.vn để xem những bài viết mới liên quan tới xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc.

Vận chuyển hàng Trung Quốc

Ngoài là website giải đáp các vấn đề xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc, đây còn là website mua hàng Trung Quốc và là đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường chính ngạch. Nếu bạn đang có nhu cầu về vận chuyển hàng Trung về Việt nam, thì hãy liên hệ trực tiếp tới Phương Khang Logistics để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://phuongkhang.vn
  • Hotline: 038 789 7988
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 6 Ngõ 4 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/logistic.phuongkhang/
Chat Zalo (8h-24h)
038.789.7988 (8h-24h)
Chat Facebook (8h-24h)